4 kinh nghiệm giúp giữ màu sơn xe máy bền bạn nên biết

Tránh thường xuyên để xe ở ngoài trời lâu, nhất là trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng hay mưa dầm. Yếu tố môi trường
– Qua thời gian sử dụng, màu sơn của xe máy chắc chắn sẽ không thể còn nguyên vẹn như thủa ban đầu được. Đó là do quá trình oxy hóa khiến cho nước sơn bị mờ dần đi. Tìm hiểu một vài kinh nghiệm hay giữ mày bền đẹp.

Giữ màu sơn bền đẹp giúp xe máy của bạn luôn như mới.

– Khi vừa đi xe về, xe hãy còn đang rất nóng nên cần tránh rửa xe vào lúc này. Do mức nhiệt cao, xà phòng sẽ dễ bề bám chặt hơn vào lớp sơn, khiến lớp sơn sớm mờ và nhanh hỏng hơn.

– Khi thực hiện việc rửa xe, nếu không cẩn thận sẽ gây ra các vết xước trên xe và dễ làm bay màu sơn. Hãy sử dụng những loại vải mềm hay bọt biển để lau chùi, dùng loại xà phòng chuyên dụng dành cho việc rửa xe, những loại nước rửa bát hoặc hóa chất có tính tẩy cao bao giờ cũng chứa lượng lớn chất axit sẽ làm bào mòn lớp sơn xe nhanh hơn.

9-2

Rửa xe máy đúng cách giúp bạn bảo vệ màu sơn của xe tốt hơn.

– Nên thực hiện việc đánh bóng định kỳ cho xe với khoảng thời gian là 6 tháng một lần. Đây được coi là lớp bảo vệ tuy mỏng manh nhưng sẽ giúp ngăn chặn yếu tố tích bụi bẩn hay hóa chất làm hỏng nước sơn xe máy.

– Tránh thường xuyên để xe ở ngoài trời lâu, nhất là trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng hay mưa dầm. Yếu tố môi trường tác động rất mạnh mẽ tới độ bền của lớp sơn xe.

Một chiếc xe có bền và giữ nguyên được màu sắc ban đầu hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng cũng như bảo quản của người dùng. Nếu bạn biết chăm sóc xe, ắt hẳn phương tiện vận chuyển của bạn sẽ luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *