Honda Air Blade mới – dành cho trải nghiệm thực tế trên đường biển

Rịa Vũng Tàu, KDL thác Giang Điền hay Văn Miếu Môn ở Đồng Nai để lại những khoảnh khắc dấu ấn khó phai trong mỗi thành viên tham dự.
Sau 4 ngày vượt hơn 500km trải nghiệm thực tế trên những cung đường biển miền Nam nắng gió thơ mộng, Honda Air Blade 125cc mới đã để lại những ấn tượng rất sâu đậm về vận hành.

Đoàn dừng chân tại mũi Kê Gà, Bình Thuận

Diễn ra từ ngày 24/12/2015 đến ngày 17/01/2016 với 04 lộ trình trải dài trên các cung đường từ miền Trung tới miền Tây và qua các tỉnh Tây Nguyên, hành trình “Air Blade Toả sáng Ngoạn mục” do Honda Việt Nam tổ chức là một hành trình thú vị dành cho những bạn trẻ thích khám phá, ưa dịch chuyển, vi vu chinh phục các cung đường và thắng cảnh đẹp của đất nước thông qua trải nghiệm thực tế mẫu xe tay ga Honda Air Blade 125cc phiên bản mới với rất nhiều cải tiến và hoàn thiện chất lượng sản phẩm, vừa được Honda chính thức giới thiệu vào ngày 27/11/2015 vừa qua.

Phóng viên Xedoisong.vn đã theo sát lộ trình thứ 2 của hành trình, diễn ra từ ngày 31/12/2015 đến ngày 03/01/2016, trải nghiệm thực tế Air Blade mới trên các cung đường biển nắng gió thơ mộng, từ Phan Thiết đến Vũng Tàu, về TP.Hồ Chí Minh và kết thúc chặng ở TP.Biên Hoà, Đồng Nai. Nhiều địa danh đẹp mà đoàn đã đi qua như đồi cát Mũi Né, hải đăng Kê Gà, những ruộng thanh long xanh mướt mắt, các cung đường biển đẹp ở Hồ Cốc, Hồ Tràm tới Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu, KDL thác Giang Điền hay Văn Miếu Môn ở Đồng Nai để lại những khoảnh khắc dấu ấn khó phai trong mỗi thành viên tham dự.
xedoisong_test_honda_air_blade_125cc_2015_xehayduongtruong_h1_mptr

Tham gia hành trình có 24 thành viên được chia đều làm 03 đội để thi tài lái xe tiết kiệm nhiên liệu với Honda Air Blade 125cc mới. Mỗi đội có 08 thành viên, gồm 01 đại diện từ cơ quan báo chí truyền thông và 07 bạn trẻ đến từ các diễn đàn và câu lạc bộ Club Air Blade 125cc, Air Blade Saigon Club. Tổng cộng có 12 chiếc Air Blade mới để trải nghiệm được chia đều cho 3 đội (mỗi đội 04 xe) và các thành viên trong từng đội thay phiên nhau lái xe trải nghiệm. Thành tích thi đấu được tính theo thành tích trung bình của toàn đội.

Chuyên viên của Honda Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn cho các thành viên trước khi tham gia các ngày trải nghiệm

Với tiêu chí đặt an toàn lên hàng đầu, trước khi tham gia vào các ngày trải nghiệm trên đường, các thành viên còn được chuyên viên hướng dẫn lái xe an toàn của Honda Việt Nam chia sẻ về những bài học, các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông, kỹ năng khi di chuyển trên đường theo đoàn, nhất là tuân thủ các quy định về tốc độ. Công tác hậu cần cũng được tổ chức chặt chẽ, có xe dịch vụ lưu động và xe cứu thương sẵn sàng đối phó các tình huống.

Mỗi chiếc Air Blade mới trong hành trình đã di chuyển tổng quãng đường hơn 500km sau 4 ngày trải nghiệm, vượt qua nhiều điều kiện vận hành và giao thông, đường sá khác nhau, qua các nội thành nội thị, đường quốc lộ trải nhựa mịn màng, cũng có những đoạn đường khó gập gềnh sỏi đá, ổ gà.
xedoisong_test_honda_air_blade_125cc_2015_xehayduongtruong_h2_vvzm

Qua trải nghiệm thực tế đa dạng các điều kiện vận hành ở Việt Nam đã giúp Honda Air Blade 125cc mới bộc lộ rõ ràng những ưu việt về tính năng và chất lượng, những cải tiến mà Honda Việt Nam thực hiện cho dòng xe tay ga bán chạy để đem lại nhiều giá trị hơn về sản phẩm đối với người sử dụng.

Nếu quan niệm trước đây về Air Blade là mẫu xe tay ga thích hợp để đi lại chủ yếu nơi thành thị hay những cung đường ngắn thì với Air Blade mới, quan niệm trên có thể thay đổi hoàn toàn. Như trong hành trình này, Air Blade mới trở thành người bạn đường xa đắc lực mà khiến người cầm lái thấy rất thoải mái, tự tin và thậm chí còn tận hưởng được nhiều cảm xúc thăng hoa. Những ấn tượng sâu đậm về Air Blade 125cc mới dễ dàng nhận thấy ngay là vận hành êm ái, thế ngồi thoải mái, tay ga mượt, giảm xóc êm dịu, điều khiển xe linh hoạt nhẹ nhàng, đặc biệt là khả năng tiết kiệm nhiên liệu đầy thuyết phục. Góp phần cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu là tính năng ngắt động cơ tạm thời (Idling Stop) khi xe dừng quá 3 giây, sau đó động cơ êm ái vận hành trở lại khi khẽ vặn tay ga. Ngoài ra, cốp xe rộng để vừa 01 nón bảo hiểm cả đầu hoặc 02 nón nửa đầu cùng vài vật dụng khác cũng là điểm cộng đáng lưu ý khi di chuyển đường dài.
xedoisong_test_honda_air_blade_125cc_2015_xehayduongtruong_h5_vcga

Bạn Bùi Đăng Khoa, 24 tuổi và hiện đang làm marketing ở lĩnh vực bất động sản, người cũng sở hữu cả 4 đời (từ 2009, 2011, 2013 và cả 2015 mới) chia sẻ: “Thực sự là dòng Air Blade 110 và 125 đời trước thì không thích hợp lắm để đi đường trường. Nhưng với xe Air Blade 125cc mới này có thể đi đường trường vô tư không vấn đề gì cả! Thế ngồi xe thoải mái. Bộ phuộc nhún khá êm, động cơ rất êm, không hao xăng và máy không bị nóng”.

xedoisong_test_honda_air_blade_125cc_2015_xehayduongtruong_h6_cxfo
Bạn Bùi Đăng Khoa chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc hành trình

Một số người ví von Air Blade mới chỉ là “Bình mới rượu cũ”, nhưng thực tế là sự khác biệt hoàn toàn, “bình mới rượu mới”! “Bản thân mình cũng đang sở hữu một chiếc Air Blade 125cc mới. Xe có động cơ cải tiến đáng kể và khắc phục được khoảng 90% những hạn chế của Air Blade đời 2013, đặc biệt như lỗi rung đầu, bị hụt ga hay lỗi bị rần khi cầm lái. Air Blade mới vận hành khá vọt hơn so với mẫu cũ, như kiểu động cơ có phân khối lớn hơn một chút, và rất êm, bộ nồi được cải thiện tốt. Việc lái xe linh hoạt, nhẹ nhàng dù đi tour trong nội thị, hay trên quốc lộ, đi đường dài”, bạn Khoa cho biết thêm.

Honda Air Blade 125cc mới được cải tiến nhiều phương diện, đặc biệt là khả năng vận hành êm ái, thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu, thích hợp cả cho những hành trình đường dài

Nói có sách, mách có chứng! Nói Honda Air Blade 125cc mới tiết kiệm nhiên liệu nhưng cụ thể tiết kiệm ra sao thì kết quả thi đấu của các đội sau 04 ngày đường trải nghiệm ở hành trình chính là minh chứng xác thực nhất. Việc đo đạc kết quả được các thành viên cùng các phóng viên nhà báo tham gia giám sát sau mỗi cuối ngày trải nghiệm và tính trung bình cho cả hành trình.

Thực tế với 12 chiếc xe dự thi và có 24 cách lái khác nhau do phong cách lái từng người khác nhau, mỗi người lái lại có cân nặng khác nhau, song mức tiêu hao nhiên liệu của Air Blade 125cc mới phản ánh đúng các điều kiện vận hành. Trung bình, Air Blade 125 mới tiêu thụ khoảng 1,55 lít xăng/100km và chiếc xe có kết quả tiêu hao nhiên liệu thấp nhất trong lộ trình 2 này đạt ở mức 1,416 lít/100km.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *