Hướng dẫn cách xử lý xe máy khó nổ ít người biết

Trước tiên bạn cần khóa xăng lại, thực hiện việc vặn hết tay ga lên đồng thời tiếp tục nhấn vào nút khởi động thêm vào lần nữa.
– Tình trạng bạn đề hoặc đạp cần khởi động mà chiếc xe của mình không nổ được không phải là chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý khi gặp phải hiện tượng này.
Cần xác định rõ nguyên nhân

Để có thể xử lý được tình trạng thì việc xác định được nguyên nhân gây ra lỗi là điều quan trọng, có ý nghĩa quyết định. Thông thường, tình trạng xe khó nổ do xăng hòa trộn với gió đưa vào động cơ mọt tỷ lệ nhiều hơn quy định khiến xe không xảy ra hiện tượng cháy và từ đó xe không nổ được dù tia lửa điện vẫn xuất hiện. Nguyên nhân này thường được gọi là do xe bị sặc xăng.

Xe bị sặc xăng thường do lỗi từ bộ ché hòa khí.

Xe bị sặc xăng thường do lỗi từ bộ chế hòa khí. Nó có thể là do mức xăng trong bình điều tiết quá cao, bộ phận gic-lơ chính lại có kích cỡ quá lớn so với tiêu chuẩn, hay do bướm gió bị kẹt đóng,… có thể khiến xe xảy ra tình trạng sặc xăng.

Khi xe xảy ra tình trạng sặc xăng thì bạn càng cố gắng khởi động xe càng khiến cho lượng xăng xuống nhiều hơn và xe càng không thể nào nổ được.

1

Cách xử lý khi xe sặc xăng

Trong trường hợp bạn khởi động tới 5-6 lần mà xe vẫn không nổ được hãy dừng việc khởi động lại và làm theo các bước sau:

– Trước tiên bạn cần khóa xăng lại, thực hiện việc vặn hết tay ga lên đồng thời tiếp tục nhấn vào nút khởi động thêm vào lần nữa. Thường thì ngay sau đó xe của bạn có thể nổ lại bình thường song tiếng máy sẽ chỉ có thể ổn định lại sau khoảng 5 đến 10 giây. Sau khi tiếng máy xe ổn định hãy mở khóa xăng và sử dụng xe bình thường.

Kiểm tra bugi cũng là cách khắc phục tình trạng chết máy do sặc xăng hiệu quả.

– Nếu khi bạn thực hiện các thao tác như ở bước trên mà xe của bạn vẫn không thể nổ thì hãy nhanh chóng tháo bigi xe ra, sử dụng xăng và bàn chải để rửa sạch, thổi khô. Bước tiếp theo cần làm là tắt công tắc điện, sử dụng ngón tay bịt vào lỗ lắp bugi sau đó mới đạp cần khởi động vài chục lần giúp xăng trong buồng đốt thoát bớt ra ngoài. Sau khi quá trình đạp cần hoàn tất bạn chỉ cần lắp bugi lại là xe có thể hoạt động lại như thường.

Trên đây là những giải pháp tình thế để bạn có thể tiếp tục hành trình của mình. Để đảm bảo xe có thể hoạt động tốt hãy kiểm tra lại bộ chế hòa khí ở xe hoặc tiến hành kiểm tra tổng thể để có thể khắc phục được tình trạng sặc xăng triệt để nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *