Những lưu ý giúp người sử dụng không sợ bị mất xe máy

Khi bạn dựng xe ở một nơi có những vật cố định chắc chắn như cây lớn, cột điện, hàng rào sắt,… một cách hữu ích giúp xe máy của bạn được

An ninh ngày càng có dấu hiệu mất an toàn. Đây là hồi chuông báo động với tất cả mọi người cần cẩn trọng hơn. Xem qua một clip mất xe SH trong khoảng thời gian vô cùng ngắn ngay trước cửa ngân hàng, một nơi có cả bảo vệ đứng đó mới thấy nếu không biết phòng tránh cẩn thận chiếc xe máy của bạn sẽ không cánh mà bay ngay lập tức.
Cùng xem xét qua clip đã ghi lại vụ mất xe được kết trên để thấy được sự tinh vi của những đối tượng gian manh bây giờ:

Để tránh tình trạng mấy xe kể trên có thể xảy ra với chính bạn, hãy lưu ý một số điểm sau đây để bảo vệ tốt cho tài sản của mình:

Đảm bảo xe để trong tầm quan sát của bạn

Tuyệt đối không nên để xe ở những góc khuất, nơi khuất, ít người qua lại và bạn không thể quan sát thường xuyên bằng mắt thường được hay quan sát bằng camera. Điều này sẽ giúp cho những người có ý đồ với xe của bạn e dè hơn.

Luôn khoá cổ trong mọi hoàn cảnh

Khi dựng xe ở bất kỳ đâu mà bạn không có ở đó nhất thiết phải khoá cổ xe máy. Đây là cách đơn giản mà hiệu quả nhất ai cũng cần phải làm để hạn chế tình trạng xe bị lấy cắp. Khi xe máy đã khoá cố sẽ gây trở ngại cho kẻ gian nếu muốn lấy xe của bạn.

Sử dụng khoá đĩa

Sử dụng khoá đĩa để bảo vệ cho chiếc xe máy của bạn.

Việc lắp đặt thêm khoá đĩa vào cho xe máy của chính mình cũng là cách để bảo vệ tốt tài sản của mình. Để có được sự an toàn, chắc chắn cao hãy khoá luôn cả 2 bánh xe khi bạn không có ở gần xe của mình nhé.

8

Hãy khoá xe vào một vật cố định

Khi bạn dựng xe ở một nơi có những vật cố định chắc chắn như cây lớn, cột điện, hàng rào sắt,… một cách hữu ích giúp xe máy của bạn được an toàn hơn chính là khoá bánh xe bằng một sợi dây xích chắc chắn vào vật cố định đó.

Cẩn thận chưa bao giờ là thừa và đây là cách bảo vệ tài sản của mình vô cùng hiệu quả.

Khoá khung xe máy

Một cách an toàn khác có thể áp dụng để bảo vệ an toàn cho xe máy tránh kẻ gian có cơ hội lấy mất là thử sử dụng khoá xích qua cả khung xe máy. Việc tháo khung xe để lấy được chiếc xe máy dường như sẽ là nhiệm vụ bất khả thi với bất kỳ kẻ gian nào.

Sử dụng thêm chuông báo động

Một thiết bị thông minh ngày nay được sử dụng nhiều tuy có mang tới tiếng ồn song lại có khả năng bảo vệ tốt cho chiếc xe máy của bạn. Chỉ cần lắp chuông báo động xe máy của bạn sẽ phát ra tiếng động ngay khi có người chạm vào. Bất kỳ ai có ý đồ bất chính với chiếc xe thân yêu của bạn cũng phải chào thua thôi.

Sử dụng công tắc bí mật

Dùng công tắc bí mật cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bảo vệ an toàn cho xe máy.

Lắp đặt công tắc bị mật cho hệ thống đánh lửa chiếc xe máy của bạn cũng là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ xe máy an toàn. Kể cả khi tên trộn xe đã lấy được xe cũng chẳng thế dời khỏi với một chiếc xe không thể khởi động.

Không quá khó đâu, chỉ cần một chiếc công tắc và lắp đặt ở đúng vị trí đánh lửa của xe bạn sẽ thấy được chiếc công tắc bé nhỏ đó phát huy được tác dụng.

Đảm bảo luôn rút chìa khoa khi không sử dụng

Rất nhiều người thường xuyên quên không rút chìa khoá ra khi không sử dụng xe, đây chính là một điều kiện thuận lợi để những kẻ gian nổi lòng tham với chiếc xe của bạn. Hãy tuyệt đối đối nhớ rằng luôn phải rút chìa khoá cho dù bạn để xe ở bất kỳ đâu đi chẳng nữa, dù là nơi bạn cảm thấy an toàn, yên tâm như trong nhà mình.

Giữ vé xe cẩn thận

Gửi xe thì chiếc vé xe là qua trọng nhất. Dù là phiếu giấy hay thẻ từ đều cần phải giữ gìn cẩn thận mọi lúc. Việc bạn để rơi mất vé xe sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian có thể chiếm xe của bạn và cũng gây những phiền phức không đáng có cho chính bạn nữa.

Gắn thêm thiết bị định vị vào xe máy

Sử dụng thiết bị định vị trên chiếc xe máy của mình sẽ giúp bạn có thể tìm lại xe ngay cả khi đã bị kẻ trộm chiếm đoạt đi. Kẻ gian sẽ chẳng bao giờ có thể xoá được dấu tích của xe bởi thiết bị định vị sẽ giúp bạn biết được chiếc xe của bạn hiện đang ở đâu nhanh chóng và chính xác vô cùng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *