Tránh bị móc túi khi đi đổ xăng và những điều cần chú ý

Tham khảo kinh nghiệm của những lái xe chuyên nghiệp để có những chú ý khi đổ xăng.
Tình trạng gian lận, bán thiếu xăng cho khách hàng không còn xa lạ tại các cây xăng ở nước ta. Nếu bạn không muốn bị móc túi công khai như vậy hãy tham khảo một vài mẹo hay dưới đây để mua xăng hiệu quả nhất.
Nên mua xăng theo lít

Thay vì mua xăng theo một khoản tiền chẵn như 30.000 đồng, 40.000 đồng, 50.000 đồng,… thì lời khuyên cho bạn là hãy mua xăng theo dung tích.

Mua xăng theo lít cũng là cách để bạn không bị móc túi.

Việc mua xăng theo một số tiền nhất định sẽ tạo điều kiện cho các cây xăng dễ dàng gian lận, ăn chặn tiền của bạn bằng cách để máy nhảy số tiền khi người mua không để ý. Việc mua xăng theo dung tích sẽ giúp nguy cơ bị thiệt hại về kinh tế của bạn giảm xuống dáng kể.

Nên mua xăng theo “cánh taxi”

5

Những người lái taxi hay chạy xe đường dài thường xuyên phải đổ xăng và họ sẽ có rất nhiều kinh nghiêm trong việc mua xăng, tránh tình trạng gian lận. Một điều đơn giản có thể thấy thông thường lái xe taxi phải đổ một lượng xăng lớn, vì thế nếu có tình trạng gian lận xảy ra sẽ khiến số tiền chênh lệch có thể lên tới vài trăm nghìn và họ dễ dàng nhận biết được. Tiếp xúc nhiều, đổ xăng nhiều sẽ giúp họ có nhiều kinh nghiệm hay về địa chỉ những cây xăng chất lượng cũng như những mánh khóe gian lận mà khách hàng thường gặp phải mỗi khi mua xăng.

Tham khảo kinh nghiệm của những lái xe chuyên nghiệp để có những chú ý khi đổ xăng.

Tham khảo ý kiến của những bác tài sẽ là một cách hữu ích để bạn có thêm những lời khuyên, kinh nghiệm quý báu và sẽ hạn chế được tình trạng bị móc túi khi đi đổ xăng.

Quan sát khi đi đổ xăng

Việc tiến hành đổ xăng vô cùng đơn giản nên chỉ cần một người thực hiện là quá đủ. Nếu bạn vào một cây xăng nào đó thấy tình trạng đổ xăng cho một xe mà có tới hai người thao tác, nghĩa là một người bấm số, một người bơm xăng thì hãy cẩn thận vì rất có thể cây xăng đó đã gian lận.

Ở những cây xăng diễn ra tình trạng như vậy thông thường số xăng thực tế bạn mua được vào xe của mình chỉ bằng khoảng 2/3 với số tiền mà bạn phải bỏ ra mỗi lần mua xăng.

Yêu cầu chuyển đồng hồ về “0”

Chuyển đồng hồ về vạch xuất phát để đảm bảo không gây ảnh hưởng cho bạn khi đổ xăng.

Nếu bạn đi đổ xăng mà gặp phải tình trạng nhân viên bán xăng để nguyên đồng hồ từ những lần bơm trước, không cho đồng hồ về “0”mà đã bán xăng cho bạn thì hãy yêu cầu họ cho đồng hồ về đúng vạch xuất phát. Việc mua xăng tiếp nối như vậy sẽ khiến bạn phải chịu một khoản tiền nhất định từ người đỏ xăng trước đó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *