Xử lý tình trạng xe chết máy do ngập nước như thế nào?

Đối với xe tay ga khi bị chết máy do ngập nước bạn đừng nên cố gắng sửa chữa để khởi động lại xe, mọi cố gắng chỉ là vô ích và đôi khi
Mùa mưa ở nước ta có rất nhiều nơi xảy ra tình trạng ngập nước, nhất là ở cách thành phố lớn. Đây lại là nơi có nhiều phương tiện giao thông đi lại, việc ngập nước thường khiến cho các phương tiện thamg gia giao thông, nhất là xe máy bị chết máy. Cùng tham khảo những cách giúp khắc phục để có thêm kiến thức cho mình.
Những việc cần làm khi xe chết máy do ngập nước

Xe máy có hai loại thông dụng là xe số và xe ga. Nếu chạy xe qua khu vực ngập nước không may xe chết máy hãy làm theo hướng dẫn dưới đây với từng loại xe để khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất:

Bước 1: Đối với xe số khi đi bị chết máy do ngập nước bạn cần nhanh chóng dắt xe của mình qua khu vực đang bị ngập để tránh tình trạng nước vào động cớ xe nhiều hơn dẫn tới tình trạng hỏng hóc nặng hơn cho xe của mình.

Bước 2: Bước tiếp theo bạn tiến hành tháo bugi xe ra để lau chùi thật sạch sẽ, khô hết nước, cùng với đó đảm bảo làm sao để xả hết được nước tràn vào trong ống bô xe ra bên ngoài.

Bước 3: Khi bugi đã được vệ sinh sạch bạn lắp lại bugi là xe có thể hoạt động được.

6

Tuy nhiên cần lưu ý một điều hết sức quan trọng là để đảm bảo cho chiếc xe của bạn có thể hoạt động ồn định hãy mang xe tới cơ sở sửa chữa uy tín để được khắc phục, hỗ trợ đúng kỹ thuật không làm ảnh hưởng tới các bộ phận, chi tiết khác của xe.

Khắc phục xe chết máy đúng cách để không làm ảnh hưởng tới xe.

Đối với xe tay ga khi bị chết máy do ngập nước bạn đừng nên cố gắng sửa chữa để khởi động lại xe, mọi cố gắng chỉ là vô ích và đôi khi còn vô tình khiến xe của bạn hỏng hóc nhiều hơn. Lúc này việc mà bạn cần làm là tới ngay nơi sửa xe gần nhất để tình trạng chết máy được khắc phục, xử lý kịp thời, tránh nước ngấm sâu vào nhiều chi tiết trong xe làm hư hại nặng hơn tới chiếc xe của bạn.

Những chú ý khi đi xe vào mùa mưa

Mùa mưa tình trạng ngập nước thường xuyên xảy ra, để phòng tránh việc chết máy xe do ngập nước hãy cố gắng đừng lưu thông ở những tuyến đường có nguy cơ ngập nước nếu không bắt buộc. Việc vòng đường xa hơn một chút nhưng an toàn cho chiếc xe của bạn, hạn chế tối đa tình trạng chết máy do ngập nước là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất.

Sử dụng xe đúng cách khi ngập nước giúp bạn tránh được việc xe chết máy.

Thông thường khi đường đã bị ngập nước thì phần sát với lề đường lại là khu vực ngập sâu hơn nên khi buộc phải lưu thông trên những tuyến đường này hãy đi ra giữa làn đường, nơi nước gập nông nhất để tình trạng chết máy được hạn chế tới mức tối đa, tránh làm ảnh hưởng tới quá trình đi lại của bạn cũng như làm hỏng xe một cách đáng tiếc.

Chạy xe ở những tuyến đường ngập nước hay khi trời mưa cần đảm bảo giữ khoảng cách phù hợp giữa xe đi trước, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mình và những người xung quanh để chắc chắn kể cả khi họ có phanh gấp bạn vẫn có thể xử lý xe của mình kịp thời, đồng thời giúp bạn dễ dàng nhìn thấy và nhận biết được các chướng ngại vật phía trước.

Đừng dại dột mà chạy song song xe máy của mình với xe ô tô, xe bus khi tuyến đường bạn đi đang ngập nước bởi rất có thể bạn sẽ bị ngã do sóng nước của các phương tiện này tạo ra, hoặc bạn sẽ bị ướt khắp người vì nước bẩn từ đường bắn lên.

Khi đi trên đường phố đang gặp phải tình trạng bị ngập nước đừng quá lo lắng. Bạn hãy chú ý luôn bình tĩnh, giữ đều tay ga để xe luôn hoạt động trơn tru. Đây cũng là một yếu tố góp phần giúp cho chiếc xe của bạn hoạt động bình thường, ít bị chết máy do ngập nước.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *